Phân biệt Copywriting và Content Writing Phân biệt Copywriting và Content Writing

Phân biệt Copywriting và Content Writing

Hiện nay, không ít marketer hiểu sai về khái niệm copywriting và content writing. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt copywriting và content writing:

Phân biệt Copywriting và Content Writing Phân biệt Copywriting và Content Writing

Mục đích viết

Copywriting

Copywriting tập trung vào tiếp thị và quảng cáo khuyến mãi, tăng sự thu hút với khách hàng để bán được sản phẩm, dịch vụ; được dùng để tăng nhận thức về thường hiệu, khuyến khích khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Content writing

Content writing tập trung vào sáng tạo nội dung hữu ích giúp khách hiểu hơn về sản phẩm nhằm hướng đến xây dựng khách hàng trung thành. Content writing được dùng trong content marketing giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững trong tâm trí khách hàng bằng những giá trị mà sản phẩm, dịch vụ mang lại.

Phân biệt Copywriting và Content Writing Phân biệt Copywriting và Content Writing

Cách viết

Vì mục đích khác nhau nên cách viết cũng có những điểm phân biệt Copywritng và Content Writing

Content Writing

Đối với content writing, trước khi viết thường lập dàn ý về những nội dung chính để giúp khách hàng nắm được thông tin tốt hơn. Sau đó, những kỹ năng, kinh nghiệm thực tế sẽ được lồng ghép vào để tăng tính thuyết phục cho nội dung. Phản biện lại những quan điểm trước đó để nâng cao giá trị cho thông tin, tăng sự tin tưởng của khách hàng dành cho thông tin bài viết.

Copywriting

Vì mục đích thu hút khách hàng, nên khi làm copywriting tiêu đề cần hấp dẫn, sáng tạo và từ ngữ rõ ràng tránh gây hiểu sai cho người xem. Tiếp đó, người copywriting sẽ tạo nội dung giúp xây dựng lòng tin khách hàng và cuối cùng thực hiện hành động kêu gọi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ.

Tố chất cần có

Content Writing

Nắm bắt tâm lí khách hàng: Thấu hiểu tâm lí khách hàng giúp người content writing có thể triển khai nội dung mà khách hàng thực sự muốn nghe và cảm thấy hữu ích cho họ.

Giọng điệu phải tạo được lòng tin: Sự tin tưởng của khách hàng về thương hiệu là điều mà content writing hướng đến, vì thế ngôn từ, cấu trúc bài viết, cách triển khai ý đều đóng vai trò quan trọng.

Tinh thần trách nhiệm cao: Đây là tố chất cần có ở người làm content writing. Tinh thần trách nhiệm sẽ thôi thúc họ không chỉ sáng tạo nội dung hấp dẫn mà còn chất lượng, thực sự hữu ích cho khách hàng, đây cũng là điểm giúp phân biệt copywriting và content writing.

Phân biệt Copywriting và Content Writing Phân biệt Copywriting và Content Writing

Copywriting

Hiểu về nghệ thuật bán hàng: Mục đích cuối cùng của copywriting là thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, vì thế đây là kỹ năng hữu ích trong copywriting.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tính chất công việc copywriting cần phối hợp làm việc với nhiều đối tượng khác nhau như: bộ phận thiết kế, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc sáng tạo, thậm chí là khách hàng để tạo ra bài viết chất lượng, hẫn dẫn.

Nắm bắt xu hướng nhanh: Đây là kỹ năng giúp phân biệt copywriting và content writing. Việc nắm bắt xu hướng và áp dụng vào quảng cáo sản phẩm rất cần thiết cho người làm copywriting, mang lại hiệu quả ngoài mong đợi.

Hi vọng qua những điểm phân biệt copywriting và content writing sẽ giúp bạn có nhận định đúng đắn về tính chất của 2 công việc này.

Theo Amyproduction

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.