Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có

Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có

Người tổ chức sự kiện luôn là người đóng vị trí và vai trò quan trọng. Ngoài việc phải lên ý tưởng tổ chức thì sự chăm chút vào từng tiểu tiết, chu đáo, tỉ mỉ cũng là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Kỹ năng lên ý tưởng

Để có được ý tưởng tốt cần một vốn kiến thức phong phú, tư duy sáng tạo và đột phá. Bên cạnh đó, người tổ chức sự kiện cần có kinh nghiệm trong việc viết lách và truyền tải thông điệp đến người đọc vì nếu có ý tưởng mà không biết diễn đạt cho người khác hiểu được thì đó đã được coi là thất bại bước đầu.

Chính vì yêu cầu kinh nghiệm nên người tổ chức sự kiện không thể viết hay trong một sớm một chiều mà phải kiên trì luyện tập:

  • Mỗi ngày đề ra mục tiêu viết bài cụ thể để làm giàu thêm vốn từ ngữ.
  • Đọc nhiều sách, báo để tham khảo cách viết hay
  • Ghi chú lại những điều gặp trong cuộc sống hằng ngày vì biết đâu đó sẽ là ý tưởng nho nhỏ trong sự kiện của bạn.
  • Gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người để học hỏi những kinh nghiệm quý giá từ họ.

Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có

Kỹ năng viết proposal

  • Một proposal cần phải có tính thực tế và khả năng thuyết phục cao. Để làm được như vậy cần đưa ra những dẫn chứng cụ thể để minh chứng cho tính khả thi của dự án.
  • Giúp cho người đọc có cái nhìn tổng quan về toàn bộ dự án. Trong đó sẽ thực hiện những việc chính gì để đem lại thành công cho sự kiện. Sắp xếp ý tưởng logic, dễ hiểu.
  • Cần thành thạo khả năng sử dụng powerpoint để hỗ trợ trong trình bày kế hoạch đẹp mắt và thu hút.

Kỹ năng lên Check-list

Check-list sẽ không có một khuôn mẫu cụ thể nào mà phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm làm việc của mỗi cá nhân. Tuy nhiên có một số điểm mấu chốt cần chú ý đó chính là sự tỉ mỉ, chính xác và tính chuyên nghiệp.

Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có

Xin giấy phép tổ chức

Để xin được giấy phép tổ chức thì người tổ chức sự kiện cần phải nắm được một số quy định cơ bản. Ngoài ra chỉ có thể dựa vào những kinh nghiệm của bản thân và tham khảo ý kiến của các bậc tiền bối.

Làm việc với nhà cung cấp

Người tổ chức sự kiện sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều nhà cung cấp. Nên cần có những yêu cầu rõ ràng để tránh gặp rắc rối. Bạn có thể đặt các câu hỏi chi tiết để có thêm thông tin như:

·        Diện tích tổ chức là bao nhiêu?

·        Với diện tích như vậy thì bàn ghế, loa thùng, .. sẽ bố trí như thế nào?

Làm hợp đồng dựa trên thỏa thuận của cả hai bên và hợp tác trên tình thần tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau. Để có thể làm việc được với nhà cũng cấp thì người tổ chức sự kiện cần có kỹ năng đàm phán tốt, những người có kinh nghiệm nhiều năm chính là một lợi thế.

Triển khai thực hiện

Việc triển khai thực hiện đúng với kế hoạch đề ra sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Bao quát mọi thứ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất. Nhanh nhẹn đưa ra giải pháp xử lý những sự cố trong quá trình thực hiện.

Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có Những kỹ năng mà một người tổ chức sự kiện cần có

Hoạch định rủi ro

Trong quá trình tổ chức sự kiện không thể nào tránh khỏi những sai sót. Chính vì vậy có dự tính trước về những rủi ro có thể xảy ra sẽ giúp bạn giải quyết tình huống một cách nhanh chóng.

Người tổ chức sự kiện cần rất nhiều kỹ năng. Chính vì vậy bản thân một doanh nghiệp chưa từng tổ chức nhiều sự kiện sẽ cảm thấy lúng túng. Đến với Amy Production, nhà tổ chức sẽ bớt được gánh nặng vì với kinh nghiệm nhiều năm trong tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, đa dạng hình thức. Amy tự hào rằng đã tổ chức sự kiện thành công cho rất nhiều khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Theo Amyproduction

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.