Kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức sự kiện Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt?

Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt?

Địa điểm tổ chức sự kiện là vấn đề mà bất kì nhà tổ chức sự kiện nào cũng quan tâm. Một ý tưởng hay, một kịch bản chi tiết và thuyết phục cũng chưa đủ để làm nên sự thành công cho một sự kiện.

Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn địa điểm tổ chức sự kiện mà Amy Production đã đúc kết được trong nhiều năm

Địa điểm tổ chức sự kiện có vị trí địa lý thuận lợi

Chọn lựa địa điểm tổ chức ở gần khu vực khách mời sinh sống để thuận thiện cho việc di chuyển. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để khả năng tham gia sự kiện của khách hàng cao hơn. Ngoài  ra bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố thời tiết. Nếu lựa chọn tổ chức sự kiện ngoài trời trong mùa mưa thì phải lên một phương án dự trù cho trưởng hợp không may xảy ra.

Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt? Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt?

Địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp với tính chất của chương trình

Các sự kiện thường được tổ chức ở trung tâm hội nghị hoặc nhà hàng, khách sạn. Với  tính chất khác nhau của mỗi chương trình cần không gian tổ chức khác nhau. Ví dụ, lễ vinh danh các doanh nhân thành đạt, hay lễ trao giải cho các tổ chức, cá nhận có nhiều đóng góp,… thì nên chọn trung tâm hội nghị. Còn những sự kiện như ngày lễ Valentine thì nên ở một không gian thoáng, lãng mạn có nhiều bạn trẻ tham dự. Cầu Ánh Sao ở quận 7 hay các công viên trong thành phố là gợi ý cho nhà tổ chức.

Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt? Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt?

Địa điểm tổ chức sự kiện có sức chứa bao nhiêu

Địa điểm tổ chức sự kiện không nên quá nhỏ hoặc quá rộng mà cần vừa đủ cho số lượng khách tham dự và phải tạo được sự thoải mái. Không gian quá nhỏ  sẽ gây bí bách còn không gian lớn thì lại khiến cho khí không chương trình bị loãng. Bạn cũng nên cân nhắc cách bố cục sao cho phù hợp. Sắp xếp bàn ghế và trang trí như thế nào, lựa chọn tiệc ngồi hay tiệc buffet cũng là những đặc điểm cần lưu ý.

Địa điểm tổ chức sự kiện có phù hợp với đẳng cấp của khách mời

Nếu khách mời là những đối tác lớn, là những người sang trọng và giàu có thì địa điểm tổ chức chắc chắn phải là các khách sạn đẳng cấp hoặc các khu resort dành cho giới thượng lưu kèm theo các dịch vụ chất lượng cao và có nhiều tiện ích. Ngược lại nếu khách mời ở mức sống trung lưu thì nên lựa chọn những địa điểm không tốn quá nhiều ngân sách để vừa phù hợp với khách mời lại vừa tiết kiệm chi phí.

Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt? Địa điểm tổ chức sự kiện như thế nào là tốt?

Ngoài ra, có nhũng yếu tố phụ cũng cần quan tâm như bãi giữ xe,  đậu xe, các vấn đề về an ninh.

Địa điểm tổ chức sự kiện là một trong những cách để tạo ấn tượng với người tham dự. Chính vì vậy, Amy Production ra đời như một đơn vị hỗ trợ nhà tổ chức lựa chọn được một địa điểm đúng ý nhất đem đến sự hài lòng cho khách hàng, thậm chí là những khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. 

Theo Amyproduction

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.