6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả 6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

Google Adwords là một trong những công cụ Online Marketing phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu 6 nguyên nhân khiến quảng cáo Google Adwords không hiệu quả:

Sai từ khoá

Sai từ khoá khiến chiến dịch quảng cáo Google Adwords không hiệu quả, dù bạn dành một khoản tiền lớn chạy quảng cáo. Việc chọn từ khoá chính xác sẽ giúp bạn tiếp cận được khách tiềm năng, mang lại hiệu quả tối ưu cho website. Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khoá miễn phí như: Spacky, SEO Digger, Submit Express,… hỗ trợ lựa chọn từ khoá chính, từ khoá phụ phù hợp.

6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả 6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

Giao diện không thân thiện

Giao diện chính là ấn tượng đầu tiên khi vào một website, giao diện chuyên nghiệp, bắt mắt, đầy đủ thông tin, chức năng sẽ kích thích người xem và được đánh giá cao. Ví dụ như sau khi đọc xong thông tin sản phẩm, khách hàng quyết định mua hàng nhưng lại không tìm được mục đặt hàng, trong trường hợp này, rõ ràng bạn đã tiếp cận rất tốt với khách hàng nhưng vẫn không bán được hàng.

Thiếu kỹ năng tiếp thị quảng cáo

Việc thiếu kỹ năng tiếp thị quảng cáo là nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả. Vì tính cạnh tranh cao, nên không phải cứ dành ngân sách cao và thực hiện đầy đủ các thao tác Google Adwords là có thể đạt được vị trí top tìm kiếm. Đây là lí do mà bạn cần nhờ đến các chuyên gia Google Adwords dày dặn kinh nghiệm để có thể mang lại hiệu quả tối ưu cho chiến dịch quảng cáo.

6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả 6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

Ngân sách quảng cáo không đủ

Trong quảng cáo Google Adwords, giá thầu và chất lượng nội dung là 2 yếu tố quyết định vị trí quảng cáo của bạn. Ngân sách quảng cáo thấp khiến cơ hội cạnh tranh giảm, tỷ lệ hiển thị cũng thấp. Vì thế bạn cần dành một khoản ngân sách hợp lý để đạt được vị trí tốt trên google.

Không theo dõi chiến dịch

Việc không theo dõi chiến dịch sẽ khiến bạn lãng phí chi phí nếu chiến dịch có những sai sót. Đặc biệt, việc thay đổi nội dung quảng cáo trên Google Adwords có thể thực hiện nhanh chóng. Vì thế, bạn nên tích hợp công cụ theo dõi (Analytics) đo lường, xác định nguyên nhân chiến dịch Google Adwords không hiệu quả và điều chỉnh kịp thời.

Nội dung trang đích Landing Page không liên quan

6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả 6 nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả

Landing Page – địa chỉ website mà người xem được chuyển đến sau khi click vào mục quảng cáo của bạn. Nội dung Landing Page không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ khiến họ đánh giá thấp website, thậm chí xem website đó là lừa đảo. Việc bỏ qua tầm quan trọng của Landing Page là một sai lầm nghiêm trọng mà không ít người quảng cáo Google Adwords gặp phải.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến chiến dịch quảng cáo Google Adwords không hiệu quả. Hi vọng sau những thông tin trên có thể giúp bạn khắc phục được những lỗi này.

Theo Amyproduction

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.