3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi 3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi

3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi

Marketing online là hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng thông qua các công cụ Google Adwords, SEO, Facebook,… một cách nhanh chóng và hiệu quả. 3 lợi ích marketing online:

Tiếp cận mạng lưới lớn đối tượng khách hàng

Internet hỗ trợ kết nối đến mọi người từ khắp nơi trên thế giới, vì thế ứng dụng marketing online sẽ giúp thương hiệu của bạn có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng không chỉ tại Việt Nam, mà vươn ra toàn thế giới chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, nhờ vào những thuật toán của công cụ marketing online, marketer sẽ có những nhận định đúng đắn về thị trường khách hàng mục tiêu, thị hiếu khách hàng, xu hướng mới trong tiêu dùng; từ đó xây dựng một chiến lược marketing hoàn thiện với hiệu quả tối ưu.

3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi 3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi

Đo lường hiệu quả chiến lược là lợi ích marketing online nổi bật so với marketing truyền thống. Thông qua các chương trình hỗ trợ, việc đo lường chiến lược marketing trở nên tự động, nhanh chóng và hiệu quả. Lời khuyên dành cho bạn là sử dụng Google Analytics, một công cụ đo lường hiệu quả Marketing online chính xác, đáng tin cậy, do Google cung cấp

Quảng bá sản phẩm hiệu quả

Từ lợi ích marketing online mang lại sẽ giúp đưa hình ảnh sản phẩm đến tất cả đối tượng khách hàng một cách đồng loạt và nhanh chóng. Điểm nổi bật của marketing online còn ở tính liên tục, sau mỗi chiến dịch marketing bạn vẫn có thể tiếp tục cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng.

3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi 3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi

Ngoài ra, marketing online còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với các phương pháp marketing truyền thống như quảng cáo trên báo và ti vi đòi hỏi người đầu tư phải rót một khoản tiền lớn nhưng tính khả thi không cao.

Duy trì mối quan hệ với khách hàng sau khi bán hàng

Nếu như trước đây, sau khi bán hàng xong doanh nghiệp phải gửi danh thiếp về thông tin công ty cho khách hàng. Việc khách hàng đánh mất danh thiếp hay lãng quên thương hiệu của bạn là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, hiện nay với lợi ích marketing online giúp khắc phục hạn chế này. Bạn chỉ cần giữ địa chỉ email, thực hiện chế độ chăm sóc khách hàng, tiếp nhận ý kiến của khách để cải tiến sản phẩm và tiếp tục duy trì hình ảnh thương hiệu và định hướng trở thành khách hàng trung thành.

3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi 3 lợi ích marketing online ngoài mong đợi

Những lợi ích marketing online mang lại cho doanh nghiệp khiến nó trở thành hình thức marketing hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay (chưa rõ ý) . Bên cạnh đó, những marketer cần không ngừng nâng cao kỹ thuật, kiến thức chuyên môn để tạo ra những sản phẩm marketing mang tính đột phá, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Theo Amyproduction

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.